0934 983 600

Không ít hơn một lần tại nhà bạn gặp tình trạng mạng wifi kết nối kém. Nguyên nhân duy nhất bạn nghĩ chính là đường dẫn mạng không tốt. Nguyên nhân này đúng nhưng không đủ, đôi khi chỉ cần thay đổi một chút từ chính bạn, tốc độ mạng wifi sẽ khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo giúp cải thiện tốc độ wifi ngay tại nhà.

1. Di chuyển Router để nhận được tín hiệu mạng wifi “vô cực”

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất của người dùng mạng phổ thông là dù đặt Router ở đâu, sóng wifi cũng phải giống nhau. Thực tế thì suy nghĩ đó là không sai. bởi tín hiệu mạng wifi có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, sàn nhà,…Tuy nhiên tín hiệu này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các vật thể kim loại. Mà vật thể này lại chứa ngay trong những cột nhà, tường, cửa. Vậy nên cách vài lớp tường, vài lớp cửa, tín hiệu wifi sẽ giảm đi. Thậm chí mất hẳn là chuyện… vô cùng bình thường. Vậy nên việc bạn cần làm là hãy di chuyển router đến nơi có không gian mở nhất trong nhà. Cũng đừng quên hướng các ăng – ten của router hướng thẳng lên để nhận được nhiều tín hiệu Wifi nhất.

2. Kiểm tra các thiết bị không dây trong nhà 

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả lò vi sóng có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi. Thứ thường sử dụng tần số sóng này để phát tín hiệu. Nếu bạn muốn đảm bảo mạng wifi không bị ảnh hưởng, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát Wifi càng xa càng tốt.

3. Sử dụng các bộ kích sóng để cải thiện mạng wifi 

Các thiết bị phát mạng wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng. Chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là cứu cánh cho những trường hợp này. Tuy nhiên các bộ kích sóng này chỉ có tác dụng lan toả tín hiệu mạng wifi ra khắp nhà của bạn. Chúng không có tác dụng làm wifi của nhà bạn trở nên mạnh hơn đâu nhé.

 4. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng wifi cho nhà bạn

Đôi khi, lí do khiến mạng của nhà bạn bị chậm lại không đến từ bạn mà đến từ ISP tổng. Lí do thì có rất nhiều: do thời tiết, do đường truyền thiếu ổn đinh hay gần đây phổ biến hơn là do đứt cáp. Tất nhiên, với những lí do kiểu như đứt cáp biển thì rất khó để bạn có thể thay đổi được tình hình. Lúc này, bạn có thể gọi điện lên tổng đài và yêu cầu giúp đỡ để kiểm tra lại tốc độ của mạng Internet của bạn. Đây là cách bạn hay dùng nhất, cũng hiệu quả nhất nhưng cũng chính là cách tốn nhiều thời gian và gây bực bội nhất. Vì tôi cá là vấn đề của bạn sẽ được giải quyết kéo dài trong tầm từ 24 đến 72h.

5. Góc chia sẻ giải quyết tốc độ mạng wifi 

Đến cuối cùng, “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để đảm bảo mạng wifi nhà bạn luôn ổn định với tốc độ lướt mượt mà. Thứ bạn cần làm không phải là các mẹo để làm cho tốc độ mạng wifi tăng lên mà là tìm kiếm một nhà mạng có đường truyền dẫn wifi tốt. Vậy thì bạn không cần phải áp dụng những mẹo vặt có hiệu lực trong tức thì nữa rồi. Hơn thế nữa, hãy trang bị cho mình đường truyền của nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Để khi bạn liên hệ, kỹ thuật viên có mặt ngay lập tức.

Và đó chính là nhà mạng FPT. Tại sao tôi lại cam đoan như vậy, điều này được giải thích dưới đây:

  • Là nhà mạng cung cấp mạng internet là mạng cáp quang FTTH tốc độ cao
  • Được trang bị Modem wifi 4 cổng, có 2 râu wifi. Có thể mở rộng kết nối bằng Router repeater wifi hoặc thiết bị chia cổng Lan . Với 1 đường truyền có thể kết kết nối tới khoảng 50 thiết bị sử dụng.
  • Năm 2019, với chiến lược đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cải thiện và nâng cao tốc độ băng thông bằng các gói cước khác nhau. Quý khách hàng có thể sử dụng gói cước phù hợp với nhu cầu của gia đình. Lúc này không cần tốn thêm tiền bạc và công sức trang bị bộ khuếch tín hiệu.
  • Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên riêng biệt với trình độ chuyên môn cao. Chỉ cần Quý khách hàng có nhu cầu sửa mạng. Bằng nhiều cách liên hệ đến tổng đài 1900.6600 hoặc ứng dụng HiFPT. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức, không để bạn chờ lâu.