0934 983 600

Trãi qua những cuộc phỏng vấn ngắn với một số bạn trẻ, đội ngũ truyền hình FPT chúng tôi nhận thấy hầu như các bạn hiện tại thường có đời sống nội tâm, rất ít khi chia sẻ tâm sự của mình với bậc phụ huynh, đặc biệt là người bố.

Bất kỳ ông bố nào cũng mong muốn con mình có cuộc sống tốt đẹp, tương lai tương sáng, không thua kém bạn bè. Điển hình là ba ông bố trong bộ phim truyền hình đang hot hiện nay “Về nhà đi con” có những phong cách dạy con khác nhau nhưng đầy ý nghĩa và đó chính là những tâm tư của mọi bậc phụ huynh khác trên đời.

Có nhiều lý do mà bộ phim ấy lại khiến người người nhà nhà theo dõi như vậy, một trong những lý do đó là sự gần gũi, chân thật của nó.

Bộ phim hiện tại được phát sóng trên truyền hình FPT, nội dung phim tái hiện chân thật cuộc sống của bao mảnh đời ngoài kia, còn biết bao nhiêu niềm vui và nỗi buồn của những nhân vật trong phim.

Người ta xem phim không chỉ tâm đắc với từng câu thoại trong phim mà còn cảm nhận những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm qua đó. Và chắc hẳn một điều rằng, ít nhất một lần chúng ta phải giật mình trước những lời dạy dỗ của những ông bố dành cho con.

Ba ông bố trong phim có ba phong cách dạy con khác nhau, song từng lời dạy của họ chắc hẳn đọng lại trong chúng ta những suy nghĩ nghiêm túc về cuộc sống này.

Có lẽ họ quá khô khan trong cách dạy con mình, nhưng những ai đã xem bộ phim chắc hẳn hiểu được tấm lòng bao dung của họ dành cho đứa con mình – những người đã đang và sắp sửa bước vào đời.

Truyền hình FPT gửi đến các bạn những câu nói đắt giá nhất của những ông bố trong phim “Về nhà đi con” đây cũng là món quà yêu thương của những ông bố gửi đến những đứa con của mình.

“Mày gần 30 tuổi rồi đó, mày phải có trách nhiệm với những mối quan hệ của mày, phải có trách nhiệm với cái gia đình mày nữa” (Trích bác Luật)

“Trong cuộc sống gặp những điều muộn phiền, gặp những khó khăn, trở ngại là chuyện bình thường” (Trích Ông Sơn)

“Con đường nào dễ là con đường xuống dốc. Khi nào con thấy khó khăn, thậm chí là kiệt sức thì có nghĩa là ta đang đi đến con đường tốt đẹp đấy con ạ” (Trích Ông Sơn)

“Thanh niên sức dài vai rộng mà không nghĩ đến chuyện đi làm, suốt ngày chỉ chơi. Chơi như thế này thì đến cám cũng không có mà ăn” (Trích Bác Luật)

“Đàn ông văn minh là phải luôn có một số đồ bảo vệ ở trong túi, phải luôn chủ động để phòng tránh rủi ro cho mình và cho bạn gái mình”. (Trích Bố Bảo)

“Không thể nào lấy cái sai của mình để so sánh với cái sai của người khác được. Thế thì luân thường đạo lý ở đâu?” (Trích Ông Sơn).

Hy vọng với những lời nói đầy ý nghĩa của những ông bố trong phim “Về nhà đi con” được phát sóng trên kênh truyền hình FPT sẽ là những bài học ý nghĩa cho mọi người. Đâu đó trong chúng ta sẽ thấy bản thân mình trong đó.

Chưa đầy 2 ngày nữa là tới ngày của Cha, cùng truyền hình FPT đọc bài viết này để hiểu hơn về những tâm sự ẩn sâu trong lòng các ông bố nhé.

Chuyên mục: Giải TríPhim